Thời tiết thuận lợi, trái cây ở cửa hàng hoa quả cũng phong phú, bên cạnh sầu riêng và măng cụt. Sản lượng tiêu thụ trái cây gần như ngang ngửa đó là mít.
Nhiều người không biết rằng "xơ vàng" trong mít có thể ăn sống hoặc nấu chín, nhưng khi ăn sống sẽ bị khô hơn và trong thịt mít không có hàm lượng đường cao, vì vậy bạn nên sử dụng xơ mít nấu ăn, vừa có vị mặn ngọt, độ dai nhất định, khi chiên lên thì có vị siêu thơm! Nếu không tin bạn có thể thử nhé.
Nên mai sau ai ăn mít cũng đừng vứt bỏ “xơ vàng”, dùng để xào thịt rất ngon, hạt mít sau khi chín còn ngon hơn cả hạt dẻ!
Khi ăn mít, bạn đừng vứt bỏ phần “xơ vàng” giữa các múi, khi dùng để xào thịt sẽ có thể ăn được và rất ngon, ngoài lớp lụa vàng, hạt mít còn có thể nấu chín. Vâng, nó ngon hơn hạt dẻ khi nấu chín!
Ngoài xơ mít có thể dùng để xào thịt, hạt mít khi luộc hoặc nướng lên cũng ngon hơn ăn hạt dẻ