ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi chiên trứng, đầu bếp luôn thêm thứ nước quả này vào bảo sao mềm, ngon hơn gấp bội

Chủ nhật, 19/11/2023 15:13

Ít người biết rằng, để món trứng rán thơm ngon hơn, mềm mịn, không bị khô, không bị tanh, ngoài những nguyên liệu cơ bản cũng cần có một số bí quyết nho nhỏ.

Trứng là thực phẩm bổ dưỡng và có thể chế biến nhiều món khác nhau. Cách chiên trứng không khó nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho trứng thơm ngon, mềm xốp.

Thêm chanh và dầu ăn

Cho 2-3 giọt nước cốt chanh và 1 thìa dầu ăn, nêm thêm gia vị vào bát trứng và đánh đều cho đến khi trứng nổi bọt. Cho trứng vào chảo rán như bình thường. Đây là mẹo thường được các đầu bếp dùng để giúp hương vị của món trứng chiên ngon, thơm hơn.

Nên thêm 2-3 giọt nước cốt chanh và 1 thìa dầu ăn để món trứng chiên được ngon hơn.

Ngoài ra, còn có một số cách khác nâng cấp hương vị của món trứng chiên:

Thêm rượu trắng

Sau khi đập trứng vào bát và cho gia vị, bạn hãy thêm vài giọt rượu trắng vào rồi mới đánh đều. Rượu trắng giúp khử mùi tanh của trứng, làm trứng dậy mùi thơm khi chiên.

Thêm tinh bột

Cho một thìa tinh bột vào bát, thêm chút xíu nước nguội vào khuấy đều cho tinh bột tan hết. Lưu ý, phải sử dụng nước nguội chứ không dùng nước nóng. Sau đó, cho trứng và gia vị vào đánh thật đều.

Khi đánh trứng, bạn có thể cho một chút nước nguội vào bát và đánh đều. Việc thêm nước sẽ giúp trứng đánh đều hơn, khi chiên trứng giữ được độ xốp mềm, không bị khô cứng. Tỷ lệ là 1 quả trứng, 1 thìa nước (dùng thìa ăn cơm bình thường là được).

Thêm dầu ăn vào chảo, đợi đun nóng dầu thì đổ trứng vào chiên. Trứng chiên theo cách này vừa mềm mịn, bông xốp lại không bị khô cứng.

Tạo độ tơi xốp

Sau khi đánh trứng, bạn hãy cho dầu ăn vào chảo để đun nóng. Vặn lửa vừa cho tới khi dầu sôi thì cho trứng vào rán. Giữ nguyên lửa trong quá trình rán để trứng nở và chín đều.

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới