ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi hầm sườn cho thêm một thìa này vào, canh mềm và không có dầu mỡ, ngon đến nỗi một nồi hầm lên chưa chắc đã đủ ăn

Thứ năm, 09/12/2021 07:15

Hầm sườn tuy đơn giản nhưng nếu bạn không nắm được mẹo nhỏ, thì món canh sẽ mất ngon và kém dinh dưỡng.

Có rất nhiều cách để hầm canh trong mùa đông, ngoài thịt bò, thịt cừu thì nhiều gia đình cũng ưa chuộng canh sườn. Canh sườn là món ăn đơn giản nhưng nhiều dinh dưỡng, dễ ăn. Vậy làm thế nào để hầm sườn thật thơm ngon, không bị béo mỡ?

Mẹo đơn giản ở đây là bạn hãy cho thêm một thìa đường trắng vào sườn. Đường được xem như một loại gia vị phổ biến, không chỉ có tác dụng cải thiện độ tươi ngon mà còn có thể làm mềm sườn. Vì vậy, khi hầm sườn, chỉ cần bạn cho một thìa đường vào thì món canh sườn sẽ cực ngon và không bị ngấy.

Khi hầm sườn cho thêm một thìa đường, canh mềm và không có dầu mỡ

Bạn có thể tham khảo món canh sườn hầm thuốc bắc sau đây:

Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, ngâm với nước sạch khoảng 10 phút, vớt ra để dùng sau.

Bước 2: Hành lá rửa sạch cắt khúc, gừng gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc, ớt khô cắt khúc nhỏ.

Bước 3: Cho nước lạnh vào nồi, cho sườn vào, đun trên lửa lớn cho đến khi nổi bọt, lấy ra rửa sạch.

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc nồi sạch, cho sườn, hành lá, gừng thái chỉ, ớt khô, hoa hồi, hạt tiêu vào rồi đổ thêm một chút nước nóng vào.

Bước 5: Đun lửa lớn, chuyển sang lửa vừa và nhỏ, cho một lượng đường thích hợp, tiếp tục đun trong 1 giờ, thêm lượng muối thích hợp, tiếp tục đun trong 10 phút, là có thể lấy ra ăn.

Lời khuyên:

1. Ngâm sườn vào nước sạch để ra hết máu bên trong sườn và giúp sườn sạch hơn.

2. Khi chần sườn nên sử dụng nước lạnh, vì nước nóng sẽ làm cho chất bẩn và máu đọng lại trên bề mặt của sườn, khiến sườn sẽ rất tanh.

3. Khi hầm sườn, nhất định phải cho muối vào sau cùng, nếu cho trước sẽ làm sườn heo bị dai, mất chất dinh dưỡng.

Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới