ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi làm cánh gà coca, đừng đổ coca trực tiếp sau khi chiên! Thêm 1 bước nữa, cánh gà mềm hơn và không còn mùi tanh

Thứ sáu, 06/05/2022 06:23

Bài viết sau sẽ dạy bạn mẹo nhỏ khi làm món cánh gà coca thơm ngon, vị ngọt không còn mùi tanh.

Cánh gà và coca khi mang nấu cùng nhau là một sự kết hợp hoàn hảo, tạo nên món khoái khẩu của nhiều người. Khi ăn có vị ngọt thanh, mùi thơm nồng của cola thấm vào cánh gà, toát lên hương vị quyến rũ.

Cách làm cánh gà coca tưởng chừng đơn giản nhưng không phải thế, nếu không nắm được mẹo nhỏ, cánh gà ăn sẽ mất ngon.

Khi làm món này, một số người đổ coca trực tiếp sau khi chiên cánh gà, nhưng đây là một sai lầm lớn. Hãy thực hiện theo công thức sau đây.

Nguyên liệu cần có: coca, cánh gà, rượu nấu ăn, muối, hành gừng, tiêu, đường phèn, xì dầu.

Thực hành:

1: Cánh gà mua về dùng dao khía hoa hai bên rồi ngâm nước 2 tiếng, thay nước nhiều lần, vớt ra để ráo kiểm soát độ ẩm sau khi ngâm.

2: Sau đó cho hành gừng thái sợi, hạt tiêu, rượu nấu ăn, muối vào, ướp trong 20 phút! Sau đó, nhớ làm thêm một bước chần qua nữa để cánh gà mềm và dai hơn, không còn mùi tanh.

3: Đun nóng chảo thêm chút dầu ăn, cho lần lượt từng cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt. Chế thêm chút rượu nấu, xì dầu chiên một lúc là được, cho đến khi cánh gà có màu.

4: Đổ tiếp coca vào, đậy vung, thêm chút đường phèn, đun lửa nhỏ khoảng 10 phút. Khi thấy nước súp không còn nhiều thì vặn lửa lớn, nhanh tay chắt lấy nước cốt cho đến khi sệt lại, khuấy đều và bạn có thể lấy ra thưởng thức.

Tóm tắt các yếu tố kỹ thuật cần thiết:

- Cánh gà sau khi mua về phải ngâm nước trước, bước này rất quan trọng, không những loại bỏ được máu, nước mà còn khử được mùi tanh.

- Các món thịt khác được chần trực tiếp, còn cánh gà thì ướp gia vị trước rồi mới chần qua, có 2 mục đích: 1 là khử mùi tanh, 2 là để nêm gia vị. Vì vậy bước này rất quan trọng.

- Khi chiên, để giảm cảm giác béo ngậy, bạn nhớ cho ít dầu hơn. Sau đó khi chiên, cho dầu vào chảo ở nhiệt độ cao, không lật cánh gà ngay sau khi cho vào, nếu không cánh gà sẽ bị vỡ da.

- Sau khi chiên cánh gà xong không được đổ trực tiếp coca, mà thêm một chút rượu nấu ăn và xì dầu trước sẽ giúp cánh gà dễ ngấm gia vị và bay bớt một phần mùi tanh của cánh gà.

- Sau khi đun lửa nhỏ khoảng 10 phút, đến khi lấy nước cốt thì lửa to đảo nhanh tay, khi canh sắp cạn thì bắc ra khỏi nồi ngay.

Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới