ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi làm gà hấp, không nên hấp trực tiếp sau khi ướp! Thêm bước này, thịt mềm và ngon hơn

Chủ nhật, 23/01/2022 15:54

Làm theo thế này, gà hấp lên sẽ ngon ngọt và rất thơm hơn bình thường.

Nhìn bề ngoài, gà hấp thường giống nhau, nhưng cách nấu và hương vị làm lại khác nhau. Rất nhiều người sẽ ướp trực tiếp gà rồi cho vào nồi để nấu, tuy nhiên da gà hấp thường dễ bị bung và thịt bị bở. Vậy cách làm gà hấp như thế nào? Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm chính xác.

Bước đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên con gà, sau đó rửa sạch phần máu bên trong bằng nước sạch. Nếu có nhiều lông tơ bám trên bề mặt thì tốt nhất bạn nên hơ trên bếp lửa tròn đều để lông tơ có thể được loại bỏ. Bạn cũng cần lấy hết nội tạng và cắt phần phao câu cho sạch sẽ.

Bước thứ hai, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, đổ bia, tỏi và muối vào, dùng đũa khuấy đều. Dùng tay phết nước này lên từng bộ phận của con gà. Rồi để riêng ướp khoảng 10 phút, sau đó tiếp tục phết nước này lên mình gà một lần nữa, ướp thêm 20 phút nữa.

Bước thứ 3, trước khi hấp gà, tốt nhất bạn nên dùng tăm chọc đều vài lỗ nhỏ trên bề mặt gà. Điều này không chỉ giúp đẩy nhanh thời gian chín gà mà còn giúp gà thơm ngon hơn. Sau khi xong bạn cho gà vào xửng hấp khoảng 20 phút là gà sẽ chín.

Sau đó chặt gà đã hấp chín thành từng miếng nhỏ, rưới một ít dầu mè lên và dọn ra đĩa.

Như vậy hãy nhớ, khi làm gà hấp tại nhà, không nên hấp trực tiếp sau khi ướp mà nên dùng tăm xiên vào gà đã nhé. Các bạn nếu thích ăn gà thì có thể thử làm tại nhà theo cách trên nhé.

Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới