Dù thích ăn khoai tây chiên nhưng việc mua khoai tây chiên ở ngoài đôi khi khiến chúng ta không mấy an tâm. Vì thế nhiều người đã lựa chọn tự chiên tại nhà. Những khi chiên khoai tại nhà chúng nhanh bị ỉu và mất đi độ thơm ngon. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tham khảo về hướng dẫn cách chiên khoai tây giòn lâu ngon tuyệt trong bài viết dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoai tây, bột mì, dầu ăn, tương cà hoặc tương ớt.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị 2 củ khoai tây tươi lớn, gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó dùng dao sóng để cắt thành những miếng nhỏ, để ra đĩa dùng sau.
Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước sôi, đổ khoai tây đã cắt vào đun khoảng 3 - 5 phút, vớt ra để ráo nước. Bước này rất quan trọng để loại bỏ tinh bột thừa ra khỏi khoai tây, khi chiên sẽ dễ có vị giòn.
Bước 3: Sau khi chần khoai tây và để ráo nước, hãy kiên nhẫn chờ khoai tây nguội, sau đó rắc lên trên khoai tây một lớp bột mì mỏng.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo với lượng dầu ăn thích hợp, cho khoai tây vào chiên ở nhiệt độ khoảng 70 độ C, vặn nhỏ lửa rồi cho khoai tây vào chiên, trong quá trình chiên thì tách các miếng khoai tây ra xa nhau, tránh dính vào nhau.
Bước 5: Khoai tây sau khi chiên đến khi vàng và giòn, gắp chúng ra, để ráo dầu và bày ra đĩa thưởng thức. Khoai tây được chiên theo cách này sẽ rất đẹp mắt, hương vị thơm ngon, giòn, hấp dẫn.
Để ăn, hãy chấm chúng vào tương cà hoặc tương ớt. Sau khi biết phương pháp này chắc chắn mọi người sẽ không phải mất thời gian xếp hàng ở những cửa hàng KFC để mua khoai tây chiên nữa.
Lời khuyên khi làm món khoai tây chiên:
Dầu khi chiên khoai tây phải là dầu mới, nếu sử dụng dầu đã chiên rồi thì miếng khoai tây sẽ có mùi hôi rất khó chịu.
Nhiệt độ của dầu cho khoai tây chiên là rất quan trọng, hãy duy trì lửa nhỏ và nhiệt độ dầu chiên lúc ban đầu ở khoảng 70 độ C.
Ngoài ra, bột mì nên lựa chọn loại tốt, mới để đảm bảo hương vị khoai tây chiên luôn thơm ngon nhất.