Xương sườn chứa nhiều protein, collagen, canxi và các nguyên tố khác, có thể làm chắc cơ, xương, thúc đẩy xương phát triển và tăng trưởng, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.
Sườn heo là món ăn quen thuộc của các gia đình và cũng có nhiều cách chế biến tại nhà như chiên giòn với nước tương, chua ngọt và nấu canh... Trên thực tế, sườn dù áp dụng phương pháp nấu nào thì cũng phải chần qua nước sôi, bởi vì chỉ sau khi chần qua, máu và chất bẩn trong sườn mới chảy ra, đồng thời mùi tanh cũng được loại bỏ.
Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo nên chú ý khi làm sườn nhằm đảm bảo sườn sạch, không có mùi hôi, mềm và ngon.
Mẹo 1: Trước khi chần sườn heo, bạn nhớ ngâm sườn trong nước sạch 15 phút để sườn ra bớt một phần máu.
Mẹo 2: Khi chần sườn nhất định phải có nước lạnh trong nồi, sau đó nấu cùng để đảm bảo đun sôi hết huyết và chất bẩn bên trong.
Mẹo 3: Sau khi chần sườn, nhớ rửa sạch sườn để tránh bọt và chất bẩn bám trên bề mặt sườn.
Mẹo 4: Khi nấu sườn, nếu bạn phải thêm nước, hãy nhớ cho nóng nước.
Mẹo 5: Nếu muốn sườn chín nhừ, hãy thêm một chút đường khi nấu, vì đường có thể làm mềm các thớ thịt trong sườn, có thể rút ngắn thời gian và làm sườn đậm đà hơn.
Tóm lại, dù chế biến sườn theo phương pháp nào thì bạn cũng phải chú ý 5 mẹo này để đảm bảo sườn ngon, sạch, không còn mùi hôi và mềm.