ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi làm sườn heo chua ngọt nên cho đường hay giấm trước? Nhiều người không biết, trách sao không ngon

Thứ tư, 13/09/2023 12:17

Cách nấu sườn xào chua ngọt như thế nào để thịt mềm ngon, thấm vị đậm đà chắc hẳn là thắc mắc của không ít các chị em phụ nữ. Có rất nhiều cách chế biến món ăn này, tùy thuộc vào việc sử dụng nguyên liệu để biến tấu.

Nhắc đến sườn xào chua ngọt chắc chắn mọi người đều thích, món ăn này có màu sắc rất bắt mắt, vị lại chua ngọt, phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người. Tuy nhiên, để nấu được món sườn xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn thì không phải ai cũng biết cách chế biến. Đặc biệt là trong quá trình chế biến, nên cho đường hay giấm trước cũng là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn điều này cũng như một công thức chế biến sườn xào chua ngọt chuẩn vị, thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Sườn non, lá hồi, hành, gừng, tỏi, giấm trắng, đường trắng.

Cách thực hiện:

Bước 1: Trước hết, để tiết kiệm thời gian khi chế biến sườn, chúng ta có thể nhờ ông chủ chặt sườn thành từng miếng nhỏ để dễ nấu tại nhà, sườn mua về rửa sạch bằng nước sạch, sau đó đổ một lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi, chần qua sườn. Sau đó vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh để loại bỏ tạp chất và máu thừa. Một số người ở đây cũng sẽ mắc sai lầm tương tự, nhiều người cho sườn vào nước nóng để tiết kiệm thời gian. Phương pháp này là sai lầm rất nghiêm trọng, vì làm như vậy sẽ khiến miếng sườn bị đọng phần máu ở bên trong, không thể thoát ra ngoài, sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị của sườn trong quá trình nấu tiếp theo nên bạn phải cho vào nước lạnh khi chần sườn.

Bước 2: Vớt sườn heo đã chần ra để ráo rồi cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, khi nhiệt độ dầu đạt 80% thì cho sườn khô vào chảo dầu chiên khoảng 10 phút, vớt ra để riêng. Giữ lại dầu nóng ở trong nồi, cho lá hồi, hành, gừng, tỏi vào xào thơm rồi cho sườn vào nồi.

Bước 3: Sau đó đổ một lượng nước tương đen, hạt nêm và muối thích hợp vào nồi để nêm gia vị, sau đó cho nước vào nấu. Khi sườn chín hẳn và nước trong nồi sền sệt lại thì đổ một chút giấm trắng vào nồi trước, sau đó cho thêm một ít đường trắng thích hợp rồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt đặc lại thì cho ra đĩa thưởng thức.

Đối với món ăn này, chúng ta nên cho giấm trắng vào trước rồi mới cho đường vào, để đường không bị dính chảo, nếu sai thứ tự thì đường sẽ dễ dính chảo, độ ngọt và chua sẽ không đạt được như mong muốn. Một điểm nữa là tỷ lệ đường trắng và giấm trắng phải là 1:2, nếu không đúng tỷ lệ thì sườn sẽ dễ bị chua quá hoặc ngọt quá.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu bí quyết này tới bạn bè, người thân nhé!

Nguyễn Giang (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới