Ngoài chất đạm, chất béo, vitamin, sườn heo còn chứa một lượng lớn canxi photphat, collagen,… có thể cung cấp canxi cho trẻ nhỏ và người già.
3 loại sườn nên mua:
1. Mặt cắt nhìn mềm và có màu đỏ tươi chứng tỏ sườn vừa cát, đặc biệt là tươi ngon, hãy mua nhé!
2. Dùng ngón tay ấn nhẹ, đặc biệt là thịt thấy đàn hồi, săn chắc thì mua nhé!
3. Có chút mùi tanh, khẳng định là hàng tươi, mua đi!
3 loại sườn không nên mua:
1. Một số phần màu trông hơi đỏ hoặc hơi vàng, các vết lồi và vết lõm không đồng nhất, thậm chí có màu đậm hơn và nhạt hơn, rõ ràng là không tươi, đừng mua!
2. Nếu trên mặt cắt của miếng sườn có một ít chất nhầy mỡ chảy ra có nghĩa là sườn đã được bảo quản lâu ngày, đừng mua nhé!
Có một số chất nhầy chảy ra từ chất béo ở mặt cắt ngang.
3. Sườn có thể bị chảy nước nếu bạn bóp bằng tay, đừng mua nhé vì sườn không còn tươi.
Những kiến thức ít biết về sườn heo ở trên, nhất định bạn đừng mua nhầm sườn heo nhé!