Nước màu hay nước hàng là nguyên liệu không thể thiếu cho món cá kho, thịt kho bởi nó giúp làm dậy mùi, tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn. Bạn có thể mua nước hàng ở ngoài quán, tuy nhiên việc tự làm nước hàng sẽ tạo ra hương vị thơm ngon hơn. Làm nước hàng cực đơn giản nhưng cần có bí quyết mà không phải ai cũng biết.
Thông thường nhiều người có thói quen cho đường trước, đến lúc đường bị đun chảy chuyển màu mới cho nước. Tuy nhiên, cách làm này dễ làm đường bị cháy, đắng.
Nhiều người thường nấu nước hàng để dùng kho thịt cá.
Vậy, thời điểm nào cho nước vào đường để không bị đắng?
Nguyên liệu:
- Đường phèn hoặc đường cát trắng
- Nước
Cách làm:
- Cho 1 ít nước vào chảo sau đó cho đường vào. Nếu là đường phèn sẽ cho ra màu đỏ tươi còn đường trắng cho màu đỏ đậm nhưng dễ làm hơn. Việc cho nước vào trước sẽ giúp bạn kiểm soát được nhiệt, hạn chế bị cháy.
- Khi đun nước hàng bạn nên cho lửa vừa, nếu lửa lớn dễ bị cháy còn lửa nhỏ đường sẽ dễ bị kết tụ.
- Liên tục dùng đũa hoặc thìa đảo đều để đường tan hết. Khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.
- Sau khi tắt bếp, bạn nên đảo thêm 1 phút rồi cho nước sôi vào và bật lửa lên nấu tiếp. (Lưu ý không nên đổ nước lạnh sẽ đường cứng lại). Đường sôi, bọt sẽ nổi nhiều lên, dùng thìa đảo đều tay cho đến khi bọt hết hoàn toàn là tắt bếp.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backe