ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi om chân giò, bạn hãy làm thêm bước này nữa, món ăn thơm ngon, béo ngậy nhưng không ngấy

Chủ nhật, 13/06/2021 16:31

Thịt chân giò vốn là phần thịt rất được ưa chuộng vì phần thịt này rất ngon, ăn không bị ngán, nếu sử dụng cho món luộc thì không gì bằng. Hôm nay, chúng tôi chia sẻ tới các bạn công thức làm món thịt chân giò hầm đậm đà, màu sắc vô cùng bắt mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Chân giò, rượu nấu, xì dầu, hành, tỏi, đường phèn, bột ngũ vị hương.

Cách thực hiện:

Bước 1: Trước hết chúng ta làm sạch chân giò, cho vào nồi nước lạnh, đun đến khi sôi, chần qua, rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như hành lá, gừng, tỏi rửa sạch, thái nhỏ. Chuẩn bị chảo dầu, thêm 5 - 6 viên đường phèn vào, đảo một lúc, vặn lửa nhỏ nhất đến khi đường phèn tan chảy và chuyển sang màu cánh gián, bắt đầu sủi bọt thì cho chân giò vào đảo đều đến khi chuyển màu.

Bước 3: Cho thêm các gia vị như hành lá, gừng, tỏi, rượu nấu đã chuẩn bị trước đó đảo đều tay đến khi có mùi thơm thì cho thêm xì dầu, ngũ vị hương vào đảo cùng. Đến khi chân giò ngấm đều gia vị, cho một lượng nước thích hợp vừa ngập miếng thịt chân giò, hạ lửa nhỏ đun trong khoảng 3 giờ đồng hồ, sau đó cho ra bát và thưởng thức.

Như vậy món ăn đã hoàn thành rồi, cách làm rất đơn giản, thịt có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, thịt được hầm chín, mềm, cả trẻ em và người già cũng có thể ăn được. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Hạ Tú (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới