Có rất nhiều thực phẩm để chúng ta có thể lựa chọn trong bữa ăn hằng ngày, cá là một trong số đó. Nhiều người thích ăn cá hơn thịt bởi hàm lượng chất dinh dưỡng của cá cũng rất cao, ít chất béo và có nhiều công thức chế biến độc đáo. Các loại cá khác nhau sẽ có phương pháp chế biến khác nhau, nhưng hầu hết chúng ta đều phải trải qua bước rán cá. Món cá kho cũng vậy, chúng ta cũng cần rán vàng hai mặt của cá trước khi cho vào kho, hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn.
Nhưng nhiều người thường rán cá rất kỹ, dẫn đến món ăn không những không đẹp mắt mà còn không ngon. Thực tế khi rán cá nên chú ý một số điểm để cá không bị cháy khét, da không bị vỡ và không dính vào nồi.
Đầu tiên, bạn chuẩn bị cá, làm sạch, khứa da cá thành từng thớ đều nhau, cho rượu nấu, gừng, muối để ướp giúp khử tanh. Chuẩn bị chảo dầu, thêm một chút đường vào, đường không chỉ giúp cá dính chảo, da không bị vỡ mà còn giúp món cá rán trông đẹp mắt hơn.
Sau khi chiên cá vàng đều hai mặt thì bạn bắt đầu om, cho dầu vào chảo, cho hành lá, gừng, tỏi, ớt băm, xì dầu nhạt, đường trắng vào đảo đều, cuối cùng cho một chút nước sôi đun đến khi sôi thì cho cá đã chiên vào.
Sau khi nước sốt sôi và cá đã ngấm gia vị thì có thể bắc ra khỏi nồi, vớt cá ra đĩa và thưởng thức.
Cách chế biến này rất đơn giản nhưng sẽ giúp cá không bị cháy, da không bị vỡ và dính vào chảo. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.