ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi rửa dạy dày lợn đừng dùng muối và bột mì mà dùng cách này, dạ dày sẽ sạch sẽ, không bị hôi và có mùi thơm

Thứ tư, 27/12/2023 05:57

Bài viết sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp rửa dạ dày đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả, không có mùi tanh.

Mẹo rửa sạch dạ dày nhanh chóng

1. Đổ nước nóng 40 ~ 50 độ C vào chậu rồi cho dạ dày vào. Dùng tay rửa sạch để loại bỏ chất bẩn trên bề mặt dạ dày.

2. Rửa sạch mặt nhẵn rồi lật bên trong, tiếp tục rửa. Bên trong có chút mỡ trắng, bạn dùng tay xé bỏ đi cho đỡ béo, xong thì lấy dạ dày ra để ráo.

3. Tiếp tục cho dạ dày vào chậu, thêm một thìa bột ngô, đổ nửa bát giấm gạo vào, dùng tay nhào đều. Bột ngô tương đối thô, có độ ma sát cao và khả năng hấp phụ tốt, có thể chà sạch mọi chất bẩn trên bề mặt dạ dày, tốt hơn nhiều so với việc dùng bột mì. Giấm gạo có tác dụng khử mùi tanh và tăng mùi thơm.

4. Sau khi chà sạch một mặt, lật trà mặt kia.

5. Chà sạch cả hai mặt, rửa dạ dày hai lần bằng nước sạch để loại bỏ hết bột ngô.

6. Nhưng dạ dày không hẳn đã rửa sạch, phải rửa bằng một thứ, đó là lá trà. Cho một nắm lá trà vào cốc, thêm nước sôi vào pha, để nguội rồi đổ vào. Dùng nước trà để rửa sạch. Trong trà có chứa polyphenol mùi thơm nồng, có tác dụng khử mùi tanh, tăng hương thơm.

7. Sau khi hết mùi tanh thì rửa lại bằng nước sạch. Nên chần sơ dạ dày đã làm sạch.

8. Cho nước vào nồi, cho dạ dày vào, cắt vài lát hành lá và gừng vào nồi, đổ nửa bát rượu nấu ăn vào, đun trên lửa lớn và đun nhỏ lửa trong 5 phút, vớt ra, rửa sạch với nước đun sôi để nguội.

9. Dạ dày đã chế biến có thể chiên hoặc hầm... Nếu lúc đó chưa ăn có thể cho vào túi bảo quản tươi rồi cho vào tủ lạnh để đông và sử dụng khi bạn muốn.

Cách làm dạ dày chiên

Chuẩn bị ớt xanh, dạ dày chỉ luộc, cà rốt, rượu nấu ăn, xì dầu, giấm, gừng, tỏi, đường, muối và dầu ăn.

1. Dạ dày sau khi đã làm sạch thì cắt thành từng sợi mỏng. Rửa ớt xanh và cà rốt rồi cắt thành dải mỏng. Bóc vỏ gừng và băm nhỏ tép tỏi. Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng băm và tỏi băm vào xào thơm, cho dạ dày vào xào trên lửa lớn trong 2 phút.

2. Đổ rượu nấu vào xào đều. Thêm ớt xanh và cà rốt thái sợi vào xào một lúc. Thêm một lượng thích hợp xì dầu, giấm, đường trắng, khuấy đều rồi đổ vào nồi xào trên lửa lớn là xong.

Diệu Hạnh (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới