ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi trời nóng, không nên trộn dưa chuột lạnh, đổi phương pháp, vừa mát, vừa mềm, vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt

Thứ năm, 26/05/2022 08:41

Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có một món ăn ngon từ dưa chuột. Dưa chuột có công dụng thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ cơ thể, làm dịu cơn khát, rất thích hợp ăn vào mùa hè nóng nực.

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một công thức mới được chế biến từ dưa chuột, đổi cách làm này vừa mát, vừa mịn, vừa mềm, giải nhiệt và giảm nóng mùa hè!

Phương pháp chúng tôi chia sẻ với các bạn là làm thạch dưa chuột, trông trong như pha lê nhìn rất đẹp mắt, nhìn mịn và tươi mát.

Cách làm thạch dưa chuột cũng đơn giản, đầu tiên chúng ta phải rửa sạch dưa chuột.

Làm sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn thành nước dưa chuột, sau khi xay nhuyễn thì lọc bằng rây lọc.

Đổ nước dưa chuột vào nồi, thêm 150ml nước lọc, 2g bột thạch kanten. Khuấy đều cho tan. Đặt lên bếp đun cho nước dưa chuột sôi thì tắt bếp.

Phần thạch đã chuẩn bị đổ vào hộp, để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể đông lại và tạo hình, thạch sau khi đông thì cắt thành từng miếng nhỏ.

Cuối cùng là mix cùng gia vị tùy theo khẩu vị, có thể mix cùng nước tương, giấm, dầu ớt, dầu mè, đậu phộng, mù tạt, ngò gai, có thể điều chỉnh theo khẩu vị cá nhân.

Với cách này, món thạch dưa chuột của chúng ta đã sẵn sàng, ăn rất ngon, có mùi thơm của dưa chuột, dùng lạnh, mềm mịn, lại còn có tác dụng giải nhiệt nữa, bạn hãy thử làm nhé.

Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới