ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi xào mề gà có cần chần trước không? Nhiều người làm sai, chẳng trách nó có mùi tanh và không ngon

Chủ nhật, 24/12/2023 11:20

Nhắc đến mề gà, tôi tin rằng mọi người đều quen thuộc, nó là món ăn ngon, đồng thời cũng là một loại thực phẩm bổ sung sắt rất tốt. Nói chung, phương pháp chế biến mề gà phổ biến nhất là xào, mề gà xào có vị giòn, dai, dù dùng làm bữa chính hay ăn vặt đều được nhiều người đón nhận.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Mề gà, ớt chuông, bột mì, rượu gạo, gừng, dầu ăn, tỏi, hạt kê, hoa hồi, muối, hạt nêm, xì dầu.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch mề gà mua về bằng nước sạch, sau đó dùng dao cắt mề gà thành từng miếng nhỏ cho vào chậu, thêm một lượng bột mì vừa phải rồi dùng tay nhào thật nhuyễn. Lợi dụng lực hấp phụ của bột, loại bỏ một số tạp chất và mùi tanh trên bề mặt mề gà, rửa sạch mề gà nhiều lần bằng nước sạch, để ráo nước để dùng sau.

Bước 2: Sau đó cho mề gà đã làm sạch vào tô, thêm lát gừng, trộn đều rượu gạo và ướp trong khoảng 15 phút, việc này có thể khử mùi tanh của mề gà và giúp mề gà có vị giòn hơn.

Bước 3: Đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng, cho gừng, tỏi, hạt kê, hoa hồi vào xào thơm rồi cho mề gà đã ướp vào xào chín. Thêm muối, hạt nêm, xì dầu vừa ăn vào, cuối cùng là thêm ớt chuông thái nhỏ vào đảo đều khoảng 30 giây trên lửa lớn, cho ra đĩa và thưởng thức.

Mẹo nấu ăn:

Như vậy, khi chiên mề gà không cần chần, vì chần sẽ khiến mề gà bị mất nước, khô, khiến các gia vị bổ sung không thể ngấm vào mề gà.

Ngoài ra, chần qua nước sôi không thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi, tanh nồng của mề gà. Phương pháp làm đúng là sử dụng bột mì chà xát đều mạnh tay, sau đó sử dụng gừng và rượu gạo để ướp, cách này hiệu quả loại bỏ tanh sẽ tốt hơn.

Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới