ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi xào miến không nên cho trực tiếp trên chảo, làm thêm bước này miến sẽ không bị dính vào nhau

Thứ ba, 31/01/2023 16:31

Chỉ cần mẹo nhỏ này thì khi xào miến sẽ không bị dính, vón cục vào nhau.

Miến xào là món ăn phổ biến trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, rất nhiều người xào miến hay bị vón cục, dính vào nhau khiến món ăn mất đi hương vị, kém thẩm mỹ. Một đầu bếp lâu năm dạy bạn cách làm đúng để miến xào lên tơi hơn hẳn nhé.

Đầu tiên sơ chế miến. Cho miến khô vào nồi, thêm ít nước nóng giúp nó mềm hơn, để vài phút rồi vớt ra cho vào nước lạnh. Lúc này cho một ít giấm gạo hoặc một ít giấm trắng vào nước lạnh, ngâm miến một lúc rồi vớt ra để ráo nước.

Tiếp theo bắt đầu xào miến. Chuẩn bị chảo dầu và đổ dầu vào chảo, sau khi dầu trong chảo nóng, đầu tiên bạn cho tỏi và gừng vào xào cho dậy mùi thơm, sau đó cho thịt băm vào xào. Tiếp tục cho miến vào xào lửa lớn, cho ít nước sôi vào chảo, nêm thêm bột nêm, tiêu, dầu hào, đảo đều một lúc là xong.

Tóm lại: Để miến tơi mềm không bị vón cục thì ngoài việc chần miến thì khi ngâm với nước lạnh, bạn nhớ phải chó giấm. Việc này giúp sợi miến không bị dính vào nhau.

Mimi (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)