ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi xào mực, nhất định phải khứa mực. Đầu bếp lâu năm: Không chỉ để bắt mắt, xào theo cách này mực giòn chuẩn vị, không lo mùi tanh

Thứ ba, 02/08/2022 14:10

Mực là một loại hải sản được chế biến thành nhiều món ăn ngon, nhất là các món xào. Mực xào có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhưng nếu chế biến không khéo sẽ dễ bị tanh, mất ngon. Để hương vị mực xào thật ngon thì nhất định không được trực tiếp xào ngay mà phải nhớ kỹ 2 bước này.

Nguyên liệu: Mực, ớt xanh, cà rốt, hành lá, gừng, muối, dầu ăn

Thực hiện:

1. Mực sau khi sơ chế xong, bạn rút nhẹ đầu mực lên rồi nhẹ nhàng bóc bỏ túi mực, dùng dao bỏ mắt mực, răng mực và nội tạng, sau đó lột bỏ da mực.

2. Sau đó cắt xéo mặt trong của mực, sau đó lật ngược lại và dùng dao cắt thẳng, cắt thành hình chữ thập, sau đó cắt thành những lát mực nhỏ.

3. Bắc lên bếp 1 nồi nước sôi, cho hỗn hợp rượu gừng và mực vào chần đến khi nước sôi lại thì tắt bếp, vớt mực ra xả qua nước lạnh, để ráo. Việc chần mực giúp bớt nước ở trong mực, giúp mực săn chắc hơn.

4. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và cho hành và gừng vào xào cho thơm.

5. Sau đó cho cà rốt vào xào trước.

6. Thêm ớt xanh và tiếp tục xào.

7. Cho toàn bộ mực đã ướp vào chảo, tăng lửa lớn và xào đều tay đến khi mực săn lại thì hạ lửa vừa, nêm gia vị và đảo đều cho đến khi mực chín và dậy mùi thơm.

Thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng kèm chút cơm trắng nữa thì còn gì bằng.

Lưu ý khi làm mực xào:

1. Mực sau khi thái xong không nên xào luôn mà làm thêm 2 bước nữa: đầu tiên là khử mùi tanh của mực bằng hành lá và gừng. Thứ hai là chần mực qua nước sôi để mực bớt nước.

2. Lưu ý khi chần mực không nên để thời gian quá lâu, khi thấy miếng mực quăn góc lên là được. Nếu chần quá lâu thì khi xào sẽ bị dai, mất mùi vị.

3. Khi xào mực phải xào thật nhanh để đảm bảo giữ vị ngon của mực.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới