ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi xào mướp không thể cho trực tiếp vào nồi. Đây là một mẹo nhỏ. Mướp sẽ có màu xanh như ngọc lục bảo, tươi và không đen

Thứ ba, 14/05/2024 15:54

Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao, lượng mồ hôi cơ thể con người tiết ra cũng tăng lên. Ngoài việc bổ sung nhiều nước, mướp là một lựa chọn tốt. Trong ngành thực phẩm, mướp còn được gọi là “trái cây và dược liệu” và “sứa thực vật”.

Chỉ cần áp dụng một mẹo nhỏ này, mướp xào vừa thơm, vừa giòn lại giữ được hoàn toàn độ ẩm của mướp, nhìn vào là bạn đã thấy thèm ăn rồi.

Trứng xào với mướp

Nguyên liệu: mướp, trứng, tỏi băm, hành lá thái nhỏ, muối, tiêu, dầu.

Thực hiện:

1. Gọt mướp và cắt khúc. Cho lượng dầu vừa phải vào chảo, đợi nhiệt độ dầu nóng 70% cho mướp vào chiên trong vòng 15 giây, không chiên mướp quá lâu, nếu không mướp sẽ rất nhanh nhừ.

2. Trong chảo dầu khác, đung nhiệt độ dầu nóng 70%, cho dung dịch trứng vào, cho trứng vào chiên vàng đều, sau đó cho mướp đã chiên và tỏi băm vào xào khoảng 10 giây trên lửa lớn.

3. Cuối cùng cho lượng muối, tiêu, hành lá cắt nhỏ vào xào chín, cho ra chảo. Đừng xào mướp quá lâu, nếu không mướp sẽ ra nhiều nước đấy!

Lời khuyên

1. Mướp được gọt vỏ và nấu ngay. Cắt xong và cho vào chảo xào ngay để mướp không bị đen vì nhiệt độ dầu cao có thể xào chín một lớp màng trên bề mặt mướp, lớp màng này giúp ngăn không khí và ngăn mướp không bị oxy hóa bởi không khí khiến bị đen. Đây gọi là khóa ẩm.

2. Khi xào mướp, cả quá trình cần đảo mướp ở lửa lớn, nếu để lửa nhỏ quá sẽ dễ làm mướp ra nhiều nước, điều này rất quan trọng.

3. Nấu và ăn ngay sẽ ngăn ngừa mất chất dinh dưỡng.

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới