Ốc chiên ngũ vị tương đối dễ làm. Công đoạn khó khăn và tốn thời gian nhất khi chế biến ốc chiên ngũ vị là làm sạch ốc. Vì vậy, nếu chưa từng thử, bạn nên nhờ người thân hướng dẫn tỉ mỉ cách làm sạch ốc trước khi bắt tay vào thử thực hành.
Ốc chiên ngũ vị vừa ngon vừa lạ miệng sẽ rất hợp lý để các cô dâu trẻ thể hiện tài nấu nướng của mình với mẹ chồng tương lai.
Nguyên liệu:
- 1kg ốc nhồi
- 5 củ hành khô
- 1 củ gừng to
- 2 quả ớt sừng
- 3 củ sả
- 1 quả trứng gà
- Lá lốt, bột nêm, hạt tiêu, đường, muối, bột chiên giòn.
Thực hiện:
Trong lúc đó, chuẩn bị chảo ngập dầu ăn. Đun sôi dầu.
Khi chiên mẻ ốc đầu tiên, bạn bỏ lá lốt vào chiên cùng...
Lưu ý, dầu chiên phải sôi thật già, khi gạt ốc vào cũng phải gạt thật nhanh để ốc không bị giã khỏi ngũ vị.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ốc chiên ngũ vị. Ốc giòn dai, thơm mùi các loại gia giảm, chấm thêm cùng chút tương ớt nữa bảo đảm sẽ khiến cả nhà bạn khó ngơi đũa.