Khoai mỡ là thực phẩm chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Nó có vị ngọt, tác dụng bổ tỳ, hỗ trợ tiêu hóa, làm giảm đau... Ăn khoai mỡ phù hợp cũng có thể phòng ngừa hiệu quả chứng loãng xương.
Bài viết sau sẽ dạy bạn cách làm bánh khoai mỡ cực thơm ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu: Khoai mỡ, đường, men nở, bột mì.
Cách làm:
1. Khoai mỡ rửa sạch gọt vỏ, cho vào nồi hấp cách thủy 15 phút, vớt ra đổ vào bát, thêm một lượng đường thích hợp, tán nhuyễn khi còn nóng.
2. Cho 4g bột men nở vào, dùng đũa khuấy đều rồi nhào thành khối bột.
3. Rắc một ít bột mì khô lên thớt, nhào thành hình tròn rồi ấn dẹt.
4. Cắt bột thành những miếng nhỏ, xong nặn hình tròn bánh.
5. Làm nóng chảo, khi nóng thì hạ lửa cho bánh vào đậy kín. Lúc nào thấy mặt dưới ngả màu thì lật lại. Đến khi vàng đều 2 mặt là xong.
6. Món bánh khoai mỡ thơm ngon bổ dưỡng đã sẵn sàng. Nó có vị mềm, ngọt ngào, rất hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể thử tại nhà.