Nguyên liệu:
- 1 củ khoai tây
- 8 con tôm
- 1 cọng hành lá, 2 tép tỏi
- 30ml sữa
- 50g bột mì
- 2 trái ớt (1 xanh, 1 đỏ)
- Một ít lạc
- Gia vị: đường, muối, nước tương, dấm, gừng, hành, tỏi băm, tiêu xay
Bữa cơm gia đình sẽ thú vị hơn rất nhiều với món khoai tây bọc tôm
Thực hiện:
Bước 1: Bóc vỏ, làm sạch tôm. Khoai tây gọt vỏ, thái thành từng lát dày. Chú ý: Đừng bóc đuôi tôm để dễ bọc khoai tây.
Bước 2: Cho tôm vào nước sôi luộc chín. Đến khi tôm chuyển màu đỏ thì vớt ra.
Bước 3: Hấp chín khoai, sau đó nghiền nhuyễn rồi trộn với một ít tiêu, muối và khoảng 1 thìa bột ngô pha nước.
Bước 4: Sau đó, cho bột mì vào hỗn hợp rồi trộn đều tất cả lên.
Bước 5: Bọc khoai tây ra ngoài mỗi con tôm rồi áo qua một lớp bột mì.
Bước 6: Cho khoai tây bọc tôm vào chảo chiên ngập dầu đến khi vỏ vàng. Sau đó vớt ra để thấm khăn giấy cho thật ráo dầu.
Bước 7: Trộn hành, tỏi và gừng vào một bát, sau đó cho nước tương, dấm, một ít đường, muối và 1 thìa bột ngô pha nước vào trộn đều lên.
Bước 8: Để chảo thật nóng, cho tôm đã chiên cùng phần nước sốt ở trên vào đảo nhanh tay trên lửa to. Đun đến khi sốt sánh lại, bám đều vào khoai tây bọc tôm.
Bước 9: Trước khi tắt bếp, nếu ăn cay có thể thêm vài lát ớt tươi vào.