Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu 8-10 cánh gà, 1 củ khoai tây, nửa củ hành tây, 1 củ cà rốt, lượng hành, gừng, tỏi thích hợp.
Bước 2: Cánh gà sau khi rửa sạch, bạn rạch hai đường trên bề mặt, như trong hình.
Bước 3: Cho cánh gà vào nồi, thêm nửa thìa muối và 1 thìa rượu nấu ăn, ướp trong 30 phút.
Bước 4: Gọt vỏ khoai tây và cắt vừa miếng, cà rốt và hành tây cũng vậy.
Bước 5: Cho khoai tây, cà rốt và hành tây vào nồi, đổ một thìa dầu vào trộn đều, như trong hình.
Bước 6: Lấy một chiếc bát, cho 2 thìa sốt cà chua, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, một ít tinh chất gà, 1 thìa xì dầu rồi trộn đều. Đây chính là nước cốt.
Bước 7: Cho cánh gà vào nồi, sau đó cho hành tím, tỏi băm, gừng vào.
Bước 8: Đổ bát nước cốt vào nồi, sau đó đổ nửa bát nước.
Bước 9: Đậy nắp nồi đun trong 20 phút ở lửa nhỏ.
Bước 10: Món hầm đã xong, chúc bạn ngon miệng.