Tên của món tráng miệng nhỏ này là bánh kem phô mai, có hình dáng tương tự như bánh trứng, vỏ ngoài được làm từ bơ, bột và đường, nhân là cream cheese, kem nhạt, sữa đặc,... Kem phô mai là sản phẩm sữa lên men có tính chất tương tự như sữa chua, chứa vi khuẩn axit lactic có lợi cho sức khỏe nhưng hàm lượng phô mai cao hơn sữa chua, ở trạng thái rắn và có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn. Bánh tart phô mai giòn bên ngoài và ngọt bên trong, bơ và phô mai không cần đánh tan.
Bánh kem phô mai
Nguyên liệu cần có: 200 gam bột mì ít gluten, 120 gam bơ, 2 lòng đỏ trứng, 10 gam đường, 30 gam.
Nhân bánh kem phô mai: phô mai kem 100 g, sữa đặc 25 g, đường 10 g, kem nhạt 120 g, tinh bột ngô 6 g, nước cốt chanh vài giọt, lòng đỏ trứng (đánh đều bề mặt).
Các bước làm bánh kem phô mai:
1. Đầu tiên làm vỏ bánh kem phô mai: bơ được làm mềm ở nhiệt độ phòng đến trạng thái có thể dễ dàng chọc thủng, và nó được làm mịn bằng thìa.
2. Cho lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng và đường vào trộn đều, rây vào bột ít gluten.
3. Trộn cho đến khi không còn bột khô rồi tạo thành khối bột, lưu ý không nhào quá kỹ.
4. Chia thành mười phần tròn đều, mỗi phần khoảng bốn mươi gam.
5. Cho bột vào khuôn cốc giấy, ấn đáy và viền thành hình cốc.
6. Cho tất cả vào khay nướng, dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ dưới đáy để tránh bị phồng trong quá trình nướng.
7. Làm nóng lò trước lên xuống 200 độ, cho nhân vào nướng giữa chừng.15 phút lấy ra để nguội.
8. Khuấy đều kem phô mai đã được làm mềm cho đến khi mịn, cho kem tươi, sữa đặc và đường vào trộn đều.
9. Thêm bột ngô và nước cốt chanh và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp dính và mịn rồi cho vào túi.
10. Cắt góc lỗ nhỏ túi ròi bóp nhân vào vỏ bánh, sau khi cho nhân rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng.
11. Sau khi bề mặt đông đặc, lấy ra và đánh một lớp chất lỏng lòng đỏ trứng.
12. Đặt nó vào lớp giữa của lò nướng đã làm nóng trước, và nướng ở nhiệt độ 220 độ trong 10-15 phút.
13. Sau khi bề mặt chín vàng và đổi màu, bạn chỉ cần lấy ra khỏi lò, xé khuôn cốc giấy và đặt lên vỉ nướng cho nguội.
14. Bánh tart kem phô mai giòn bên ngoài và mềm bên trong đã sẵn sàng, khi bạn cắn sẽ cảm nhận được hương vị mê li của nó!
Lời khuyên:
Bơ dùng cho vỏ bánh tart và kem phô mai để làm nhân bánh tart nên được lấy ra trước để làm mềm tự nhiên ở nhiệt độ phòng. Nhiệt độ và thời gian nướng được điều chỉnh tùy theo nhiệt độ của lò.