Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một mẹo nhỏ để làm sạch thịt lợn. Sau khi rửa, thịt không chỉ sạch mà còn an toàn khi ăn.
Trên thực tế, phương pháp này rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần sử dụng nước vo gạo và muối. Hai thứ này tất cả mọi nhà đều có.
- Hãy đổ nước vo gạo vào chậu, tiếp theo cho thêm một lượng nhỏ muối vào hòa. Lưu ý không thêm quá nhiều muối.
- Sau đó đặt thịt lợn vào chậu nước vo gạo ngâm trong 10 phút. Nhớ ngâm ngập nước để thịt lợn chế biến được đảm bảo.
- Sau khi ngâm, chúng ta sẽ thấy rất nhiều thứ bẩn trôi nổi trong nước. Điều này là do nước gạo có chứa tinh bột. Tinh bột có tác dụng hấp phụ và hút hết những thứ bẩn trong thịt lợn. Sau đó, khi rửa và chà thịt chất bẩn sẽ được làm sạch.
- Cuối cùng, chà thịt lợn 2 đến 3 lần bằng nước sạch và rửa sạch. Lúc này bạn đã có thể yên tâm nấu ăn.