Nguyên liệu:
- 1 củ cây thì là to (thuộc giống thì là củ tròn)
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 3 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
- Muối vừa ăn
Cách làm:
Bước 1: Củ thì là rửa sạch, thái theo chiều ngang với độ dày 0,5cm.
Bước 2: Cho củ thì là vào nồi cùng dầu ô liu. Cho lên bếp đun với ngọn lửa vừa, thêm muối rồi đậy cung và nấu trong 10 phút.
Bước 3: Sau đó thêm rượu giấm và nấu thêm 5 phút. Củ thì là chín nhưng còn khá giòn.
Bước 4: Sau đó bạn cho củ thì là om rượu giấm ra và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với củ thì là om rượu giấm!