Nguyên liệu:
- Thịt ức gà: 100g- Nước dùng gà: 1,5 lít
- Đậu hũ non: 1 miếng
- Măng tươi: 100g
- Nấm đông cô tươi: 5 tai
- Ngò rí, ớt sừng
- Tiêu, bột năng, sa tế
- Hạt nêm
- Giấm gạo
Cách làm:
1. Sơ chế
- Thịt ức gà luộc chín, xé sợi. Đậu hũ non cắt hạt lựu. Măng, nấm đông cô cắt sợi. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát. Hòa tan 1 muỗng bột năng với 2 muỗng nước.
2. Nấu súp
- Đun sôi nước dùng, nêm 2 muỗng hạt nêm, cho thịt gà, măng và nấm vào, nêm thêm 3muỗng giấm gạo và 1 muỗng sa tế vào, thêm nước bột năng vào từ từ, khuấy đều cho nước sánh lại, cho đậu hũ non vào rồi tắt bếp.
3. Cách dùng
- Múc súp ra tô, rắc ngò rí và tiêu lên trên, ăn nóng kèm nước tương và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
Nếu sử dụng nấm đông cô khô thì ngâm xong nên ướp với 1 ít hạt nêm để khử mùi hăng. Cho đậu hũ non vào sau cùng để đậu không bị nát.