Với giá thành hết sức phải chăng, chỉ với hai miếng đậu phụ mỗi ngày là đủ để đáp ứng nhu cầu canxi của một người trong một ngày. Bỏ qua những viên canxi đắt tiền, hãy thử áp dụng 6 cách chế biến đậu phụ ngon miệng mà tôi sẽ hướng dẫn ngay sau đây để thêm vào thực đơn gia đình mình nhé.
Đậu phụ xốt thịt băm
Chuẩn bị thịt băm và đậu phụ, đem xào thịt với một ít dầu, sau đó cho thêm rượu nấu và xì dầu để tạo màu. Thêm một chút hạt nêm, muối và dùng bột năng để làm sệt nước xốt, cuối cùng cho tỏi băm vào đảo đều. Xếp đậu phụ đã cắt khối vào đĩa, đổ xốt thịt băm lên và hấp trong 5 phút rồi thưởng thức.
Đậu phụ om cánh gà
Sử dụng cánh gà và đậu phụ, bắt đầu bằng việc phi thơm gừng, sau đó cho cánh gà vào xào đến khi vàng và có mùi thơm, thêm chút rượu nấu và xì dầu rồi đảo đều. Thêm nước cùng đậu phụ và mộc nhĩ đã ngâm mềm, đun sôi rồi chuyển lửa nhỏ khoảng 5 phút. Nêm nếm với một muỗng dầu hào, muối và tiêu trước khi tắt bếp và thưởng thức.
Đậu phụ hầm tôm
Cho một ít muối, gừng băm, rượu nấu và tinh bột vào tôm, trộn đều; làm nóng chảo với dầu lạnh, cho đầu tôm vào xào đến khi dầu đỏ ra thì vớt đầu tôm ra; cho tôm vào nồi xào cho đến khi đổi màu; thêm đậu phụ vào, đổ một lượng nước thích hợp vào đun nhỏ lửa trong ba phút, thêm muối vừa ăn, cuối cùng thêm một chút bột năng để làm nước sệt nước xốt rồi cho ra bát thưởng thức.
Đậu phụ xào thịt băm, nấm hương
Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt băm vào xào đến khi thịt băm gần chín, có mùi thơm thì cho nấm hương băm nhỏ vào xào; thêm 1 thìa nước mắm, xì dầu đảo đều. Thêm đậu phụ thái hạt lựu vào đun nhỏ lửa trong 3 phút, thêm muối vừa ăn, cuối cùng thêm bột năng để làm sệt nước sốt thì cho ra bát thưởng thức.
Đậu phụ xào trứng muối
Đun sôi nồi nước, thêm một ít muối, chần đậu phụ đã cắt thành khối rồi bớt ra để ráo nước. Trứng muối được nghiền nhuyễn, cho vào chảo với một chút dầu đảo đều đến khi được hỗn hợp sền sệt. Cuối cùng cho đậu phụ vào đảo đều cùng trứng muối đến khi đậu phụ được bao phủ bởi một lớp trứng muối đều thì cho ra đĩa thưởng thức.
Canh đậu phụ cá diếc
Cho một ít muối, gừng thái lát và rượu nấu vào cá diếc, dàn đều rồi ướp. Làm nóng chảo với dầu lạnh, cho cá diếc vào chảo chiên từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi chín vàng thì lật mặt còn tiếp tục chiên. Đổ một lượng nước sôi thích hợp, thêm đậu phụ và gừng lát vào, đậy nắp và tiếp tục đun trên lửa vừa trong 15 phút khi súp chuyển sang màu trắng thì thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.