ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Làm bánh bao bằng nồi cơm điện thơm ngon chẳng kém ngoài hàng

Thứ năm, 14/07/2016 15:21

Thay vì mua bánh bao bên ngoài, bạn có thể làm món này tại nhà với nguyên liệu dễ kiếm và nồi cơm điện.

Nguyên liệu:

- Bột mì: 250g

- Men nở (men làm bánh mì): 8g

- Sữa tươi không đường: 150ml

- Thịt đùi heo xay: 300g

- Trứng cút: luộc sẵn, bóc vỏ

- Hành, tỏi băm nhuyễn

- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Nhào bột

Cho đường và men nở vào ly sữa tươi, khuấy đều cho tan hết đường. Trước khi dùng men nở, nên rắc một ít men vào nước ấm để kiểm tra xem có nổi bọt không. Vì khi men nở nổi bọt thì mới có thể giúp bánh bao nở như mong muốn. Nếu không nổi bọt thì hãy mua men nở mới nhé. Cho sữa vào bột mì, trộn đều thành hỗn hợp mịn.

Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện

Nhào bột khoảng 15–20 phút, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để ủ trong 30 phút cho nở ra. Khi nhào bột, nếu thấy bột khô quá thì thêm sữa vào. Còn nếu bột nhão quá thì có thể thêm bột mì.

Bước 2: Làm nhân bánh

Trong thời gian đợi bột nở, có thể tranh thủ làm nhân bánh. Ướp thịt xay với gia vị vừa ăn theo khẩu vị, cho thêm hành tỏi băm nhuyễn. Nếu thích lạp xưởng, thái lát mỏng cho thêm vào nhân. Ướp thịt xay với gia vị cho vừa ăn làm nhân bánh, có thể thêm lạp xưởng nếu thích.

Bước 3: Tạo hình bánh

Nhào sơ lại bột rồi chia thành những phần nhỏ để làm bánh. Muốn bánh bao có kích thước to hay nhỏ, chia bột như thế ấy nhé. Trước khi tạo hình bánh, rắc một ít bột lên mặt bàn cho khỏi dính. Cán từng phần bột mới chia xong, cho thịt xay vào rồi để trứng cút ở giữa làm nhân. Cán mỏng phần bột rồi cho nhân vào gói lại tạo hình bánh bao.

Gói vỏ bánh lại thật khéo sao cho nhân không bị trào ra ngoài và bóp nhẹ ở đỉnh bánh tạo dáng bánh bao cho đẹp.

Cắt miếng giấy hình vuông để lót bánh bao cho khỏi dính.

Bạn cắt miếng giấy hình vuông rồi đặt bánh lên, xếp vào xửng hấp của nồi cơm điện.

Bước 4: Hấp bánh

Đổ nước vào nồi cơm điện để hấp. Khi nước sôi, mới bắt đầu cho xửng hấp lên và đóng nắp nồi cơm điện lại. Sau khi hấp bánh khoảng 20–25 phút, có thể vớt ra rồi đấy. Để làm bánh bao trắng như ý thì thêm vào nồi nước 2 muỗng giấm trắng. Nhớ đừng hấp quá lâu, bánh bao sẽ bị nhão vừa không đẹp mắt lại kém ngon.

>> Cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)