Nguyên liệu:
- 5 trứng gà (200-225g cả lòng trắng và đỏ)
- 90g đường
- 100g bột cake (95g bột mỳ đa dụng + 5g bột năng)
- 1 nhúm muối
- 20 g bơ chảy, để ấm.
Cách làm:
- Trứng và đường đánh chung. Đánh đến khi bọt khí nhỏ, nhấc que đánh trứng lên thì hỗn hợp chảy xuống tạo hình chóp.
- Lót giấy nến vào khay nướng.
- Bột trộn đều, rây vào hỗn hợp. Xúc bột theo góc nghiêng từ dưới lên trên, bột trên bề mặt sẽ ngấm dần vào trong hỗn hợp trứng đường.
- Trộn bơ vào
- Đổ ra khay và dàn đều
- Nướng nhiệt độ 190 độ C – 7-8 phút. Khi mặt bánh vàng là bánh đã chín. Nếu để già hơn một chút, mặt bánh sẽ không bị dính vào giấy khi cuộn.
- Úp mặt bánh xuống 1 tờ giấy nến khác, bóc bỏ lớp giấy lót khuôn
- Cuộn lại trong khi bánh còn nóng ấm. Để nguội.
- Phết mứt hoặc kem tươi vào mặt trong của bánh và cuộn nhẹ tay. Lưu ý, không phết kem hoặc mứt quá nhiều sẽ bị nứt bánh.