Nguyên liệu
Thịt nạc bò: 200gr
Mỡ heo: 60gr
Lá lốt: 200gr
Tỏi, rau thơm, đậu phộng
Dầu ăn, hạt tiêu, dầu mè, dầu hào, hạt nêm, muối, đường
Món bò cuộn lá lốt thơm ngon mà không tốn nhiều thời gian khi sử dụng lò chiên hơi nước.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch các nguyên liệu, thịt bò và mỡ heo băm hoặc xay nhuyễn, lá lốt cắt bỏ cuống.
Bước 2: Ướp thịt
Trộn đều hỗn hợp thịt đã xay nhuyễn cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè, sau đó ướp từ 10-15 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Cuộn lá lốt với thịt bò
Đặt mặt trái của lá lốt hướng lên trên, gập 2 mép là lại, cho thịt vào giữa rồi cuộn lá lại (lưu ý cuộn chặt tay).
Bước 4: Nướng thịt
Bật lò chiên, xếp các cuộn thịt vào khay, chọn chế độ TOASY ở 180 độ và nướng trong 10 phút
Như vậy chỉ với một vài bước chuẩn bị đơn giản và nướng bằng lò chiên hơi nước là đã có món ăn hấp dẫn.