ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Làm chả lụa chay lạ miệng từ váng đậu

Thứ hai, 18/07/2016 15:07

Với nguyên liệu dễ kiếm, gia vị thông dụng bạn có thể làm món chả lụa chay thanh đạm ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

- Váng đậu

- Muối nở (Baking soda)

- Lá chuối

- Gia vị: Muối, tiêu, đường trắng

Cách làm:

Bước 1: Váng đậu ngâm với nước cho mềm rồi cắt bỏ các viền cứng. Cho vào nồi nước sôi với 1/2 muỗng cà phê muối nở (baking soda), luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra cho vào rổ để ráo nước.

Cách làm chả lụa chay

Bước 2: Dùng vật nặng đè xuống cho thật ráo nước rồi lau cho khô và cắt nhỏ. Ướp vào 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê đường.

Bước 3: Cho váng đậu vào lá chuối và gói lại như gói bánh tét. Luộc khoảng 30-40 phút là chả chín. Chả lụa chay có thể kho với chút nước tương, sốt cà chua hay ăn không với cơm.

>> Cách nấu lưỡi bò tưới nước sốt thơm ngon

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới