ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Làm kim chi dưa chuột cay cay ngon cơm ngày mát trời

Thứ bảy, 03/09/2016 06:44

Kim chi dưa chuột khi ăn có vị giòn giòn, cay cay, thấm đậm rất ngon.

Nguyên liệu:

- Dưa chuột

- Hẹ

- Ớt bột

- Nước mắm

- Muối

- Tỏi, cà rốt, hành tây

- Vừng trắng

- Đường

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch và bỏ hai đầu quả dưa chuột cho khỏi đắng, chừa một đoạn nhỏ ở đuôi, cắt dưa leo làm 4 sao cho dưa không bị tách hẳn thành miếng rời nhau.

Cách làm kim chi dưa chuột

Bước 2: Ướp dưa chuột với muối, để yên khoảng 10 phút.

Bước 3: Trong lúc chờ dưa chuột ngấm gia vị, cắt hành tây, hẹ, cà rốt và băm nhỏ tỏi cho vào một cái tô lớn.

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp cà rốt, hẹ, hành tây với 50 ml nước, ớt bột, 45 ml nước mắm, 15 gr đường trắng.

Bước 5: Đổ phần nước muối dưa leo đi, lấy dưa đem nhồi và ướp với hỗn hợp gia vị ớt ở bước 4. Kim chi dưa leo có thể ăn được ngay mà không cần phải đợi lâu nhé! Trước khi ăn, rắc chút vừng trắng rang lên cho ngon hơn.

>> Lợi ích bất ngờ từ món kim chi

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)