Nguyên liệu:
- Dưa chuột
- Hẹ
- Ớt bột
- Nước mắm
- Muối
- Tỏi, cà rốt, hành tây
- Vừng trắng
- Đường
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch và bỏ hai đầu quả dưa chuột cho khỏi đắng, chừa một đoạn nhỏ ở đuôi, cắt dưa leo làm 4 sao cho dưa không bị tách hẳn thành miếng rời nhau.
Cách làm kim chi dưa chuột
Bước 2: Ướp dưa chuột với muối, để yên khoảng 10 phút.
Bước 3: Trong lúc chờ dưa chuột ngấm gia vị, cắt hành tây, hẹ, cà rốt và băm nhỏ tỏi cho vào một cái tô lớn.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp cà rốt, hẹ, hành tây với 50 ml nước, ớt bột, 45 ml nước mắm, 15 gr đường trắng.
Bước 5: Đổ phần nước muối dưa leo đi, lấy dưa đem nhồi và ướp với hỗn hợp gia vị ớt ở bước 4. Kim chi dưa leo có thể ăn được ngay mà không cần phải đợi lâu nhé! Trước khi ăn, rắc chút vừng trắng rang lên cho ngon hơn.