Để làm đậu phụ Tứ Xuyên, bạn cần chuẩn bị:
- 1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín)
- 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)
- 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng
- 10g ớt bột
- 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè
Cách làm món đậu phụ Tứ Xuyên như sau:
| Bước 1: - Băm nhỏ gừng, tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột. |
| Bước 2: - Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1'. |
| Bước 3: - Giờ thì cho tiếp thịt xay vào xào. Các bạn chú ý nêm thêm xì dầu cho vừa miệng nhé! |
| Bước 4: - Khi thịt gần chín, bạn cho đậu phụ vào chảo. |
| Bước 5: - Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3' - 5' nữa thì tắt bếp. |
Đậu phụ Tứ Xuyên cần phải ăn ngay lúc nóng nhé các bạn!