ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Làm món mít nhồi thịt vừa lạ vừa ngon

Thứ sáu, 21/04/2017 14:50

Thay vì món xôi nhồi mít quen thuộc, chúng ta hãy cùng đổi vị làm món mít nhồi thịt thơm ngon lạ miệng vừa ngọt vừa dai này.

Nguyên liệu làm món mít nhồi thịt:

- Mít chín: khoảng 20 múi (nên chọn mít dai giòn, mới chín tới) - Thịt nạc: 200g - Miến - Mộc nhĩ - Hành tím - Bột ngô (1-2 thìa) - Hành lá, hành khô, rau mùi - Nước mắm - Hạt nêm - Bột canh - Hạt tiêu - Bột ngọt - Dầu ăn

Cách làm món mít nhồi thịt:

- Mít chín mua về bạn gọt vỏ, bóc sạch xơ rồi chẻ 1 đường để lấy hạt và màng hạt bỏ đi.

- Thịt nạc mua về bạn trụng qua nước sôi cho kĩ rồi rửa lại với nước lạnh 2 – 3 lần cho hết mùi hôi. Dùng dao thái thành các miếng mỏng rồi bằm nhỏ.

- Mộc nhĩ ngâm với nước nóng khoảng 15 phút cho nở. Dùng dao cắt bỏ gốc nấm đi. Rửa kĩ dưới vòi nước lạnh cho thật sạch những đốm trắng trên nấm. Cắt nấm thành sợi nhỏ và bằm nhuyễn. Miến ngâm nước cho mềm, dùng kéo cắt nhỏ

- Hành lá và rau mùi nhặt sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Hành tím bằm nhuyễn.

- Cho thịt băm vào tô. Cho lần lượt mộc nhĩ, miến, hành tím băm và 1 thìa bột ngô vào. Nêm gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột canh, tiêu, bột ngọt, xíu muối vào trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau

Dùng thìa múc từng thìa thịt đã thấm gia vị vào nhồi trong múi mít. Các bạn nhớ vừa nhồi vừa nén cho thật chặt tay để thịt khi nấu không bị vỡ và rơi ra ngoài nhé. Làm lần lượt cho đến khi hết mít và thịt rồi cho vào đĩa.

Đặt nồi hấp lên bếp. Nước sôi bạn đặt dĩa mít đã nhồi vào. Hấp trong khoảng 15 – 20 phút cho mít và thịt được chín đều. Khi thấy mướp đã chín bạn dùng găng tay nhấc dĩa ra khỏi nồi, rắc chút hành, mùi và tiêu lên trên các miếng mít cho thơm.

Khi mít đã chín và lấy ra khỏi nồi hấp, bạn có thể thưởng thức nó ngay khi còn nóng hoặc để nguội 1 chút ăn với cơm đều được.

Vậy là chúng ta đã vừa mới hoàn thành xong món mít nhồi thịt hấp ngon tuyệt rồi đấy.

Autran (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)