ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Làm món trứng kho, khi ướp trứng, ngoài hoa hồi quế cho thêm một nguyên liệu nữa, món trứng sẽ thơm và ngon hơn

Thứ năm, 30/03/2023 10:29

Trứng kho hẳn là món ăn mà nhiều người thường xuyên ăn, trứng kho có vị mặn, thơm ngon, bùi bùi, có hương vị đậm đà hơn trứng luộc, cách làm tương đối đơn giản nên nhiều người tự làm trứng kho tại nhà.

Món trứng kho tưởng chừng dễ làm nhưng cũng cần nhiều kỹ năng, muốn món trứng kho ngon hơn, ngon hơn thì khi làm bạn cần lưu ý một số kỹ năng. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn kỹ năng kho trứng, để món trứng kho bạn làm ra được ngon, các bạn thích ăn trứng kho nhất định phải đọc nhé!

Bước 1: Rửa sạch trứng

Sau khi chọn trứng, chúng ta nên rửa trứng trước, vì trên bề mặt trứng có nhiều vi khuẩn và chất bẩn hơn. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ rất dễ khiến vi khuẩn từ trứng bám vào nồi, sau này khi dùng nồi để nấu những việc khác có thể vô tình ăn phải vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Và nếu bạn muốn làm sạch trứng, bạn có thể thêm một thìa muối ăn vào nước khi làm sạch, muối ăn có tác dụng khử trùng và khử trùng.

Đồng thời, lực ma sát có thể tăng lên, có thể làm sạch bụi bẩn trên bề mặt trứng, đồng thời loại bỏ vi khuẩn trên bề mặt trứng.

Bước 2: Luộc trứng

Cho lượng nước nguội thích hợp vào nồi, sau đó cho trứng vào, đun lửa to đến khi sôi thì cho lửa nhỏ nhỏ đun liu riu cho đến khi chín, đun trong khoảng 10 phút.

Nồi nước lạnh có thể làm trứng nóng đều hơn, trứng không bị nứt, khi luộc trứng bạn cũng có thể cho một thìa cà phê muối ăn vào nước để sau này vỏ trứng được bóc đẹp hơn và trứng mới sẽ đẹp hơn.

Trứng sau khi chín vớt ra ngâm vào nước lạnh để trứng nhanh nguội, đồng thời trứng sẽ được tách ra khỏi vỏ bằng nhiệt lạnh xen kẽ, vỏ sẽ được bóc tốt hơn.

Bước 3: Ướp trứng

Sau khi trứng ngâm 1 phút, chúng ta có thể vớt ra, sau đó bóc hết vỏ trứng, dùng dao khứa vài nhát lên quả trứng, có thể giúp món trứng thêm đậm đà hương vị.

Sau đó rưới một ít nước tương sẫm màu lên trứng để từng quả trứng được phủ một lớp nước tương đen, giúp màu sắc của trứng đẹp hơn.

Bước 4: Kho trứng

Khi kho trứng, bạn có thể mua gói nước ướp riêng hoặc mua các nguyên liệu như hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, hạt tiêu để tự ướp.

Ngoài các loại gia vị này, bạn hãy chuẩn bị thêm một lon bia, đường, các chất dinh dưỡng trong bia có thể kích thích mùi thơm của các nguyên liệu, giúp trứng thơm ngon hơn.

Nhưng khi chọn bia, tốt nhất nên chọn bia lên men bằng mạch nha, như vậy khi ướp trứng sẽ có mùi thơm nhẹ của mạch nha. Tuyệt đối không dùng bia trắng hoặc bia đen, hai loại bia này đều có tính nồng, dùng trứng ướp rất dễ có vị đắng.

Cho hoa hồi, quế, lá thơm, hạt tiêu vào nồi xào lửa nhỏ cho dậy mùi thơm, khi xào có thể cho thêm vài lát gừng.

Sau đó thêm lượng nước thích hợp, sau đó đổ bia vào, đun sôi trên lửa lớn, cuối cùng cho trứng vào nồi, sau đó thêm một lượng đường phèn, nước tương, dầu hào và hạt tiêu vừa đủ.

Đậy vung đun lửa nhỏ trong 30 phút, sau khi chín tắt bếp và ngâm trứng trong nước 24 tiếng như vậy trứng sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!

Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)