Nem lụi được nướng vàng ăn kèm với rau sống, nước chấm đúng điệu là món ngon với nhiều người. Món này ngon nhất khi nem được nướng bằng than hoa. Tuy nhiên, để giảm thiểu thời gian và đỡ mất công nhiều người đã chuyển sang dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Để món nem lụi thơm ngon, thịt mềm không bị khô bạn có thể tham khảo công thức dưới đây:
Mẹo nướng nem lụi bằng nội chiên không dầu thơm mềm, không bị khô.
Nguyên liệu:
- Thịt lợn nạc vai có ít mỡ: 500gr
- Giò sống: 300gr
- Tỏi, hành, xả băm nhỏ
- Gia vị: nước mắm, đường, dầu điều, hạt nêm, bột canh, tiêu.
- Sả để xiên nem nướng
- Rau ăn kèm: xà lách, dưa leo, xoài xanh, dứa, chuối xanh...
- Bánh tráng mỏng để cuốn nem
Cách làm:
- Lưu ý đầu tiên khi làm món này để không bị khô là chọn phần thịt lợn vừa mỡ vừa nạc.
- Sau đó, trộn thịt đã xay với giò sống tiếp tục cho thêm các gia vị muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tỏi, hành, sả, ớt băm nhỏ và tiêu vào rồi trộn đều lên, dầu điều để tạo màu đẹp.
- Cho vào tủ lạnh ướp 2-3 giờ để thịt dẻo và ngấm gia vị.
- Mang bao tay ni lông vào, lấy một nắm thịt, nắn thành nem nướng bao quay cây sả.
- Một lưu ý nữa khi nướng là nên bật lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 150 độ trong vòng 15 phút để làm nóng rồi mới cho nem vào nướng.
- Sau đó quét dầu lên cho thịt đỡ khô và nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 180 thấy nem vàng hơi xém là được.
- Nem chín cho ra đĩa ăn cùng rau sống.