Đầu tiên, chúng ta phải chọn loại thịt có cả nạc và mỡ vừa phải. Về rửa sạch để ráo rồi băm nhỏ.
Chuẩn bị một chiếc bát to, cho một lượng thích hợp gừng băm, hành lá, hoa hồi vào bát, cho chút nước sôi để ngâm 5 phút rồi vớt nguyên liệu ra. Cho muối, tiêu vào khuấy đều. Sau đó lấy nước này đổ vào nhân thịt đã băm, đảo theo một chiều cho đến khi sệt lại.
Sau đó lại cho một lượng nhỏ hành lá và gừng băm vừa đủ trộn vào thịt để giúp thịt thơm hơn. Đổ một ít bột năng và một quả trứng vào thịt, đảo đều tay.
Bước cuối cùng là bắt đầu chiên. Khi chiên chả phải đợi dầu nóng, ta vặn lửa vừa và nhỏ rồi cho lần lượt từng viên vào chiên. Khi thấy thịt se lại thì vớt ra. Tiếp tục tăng nhiệt độ dầu nóng lên 75%, rồi lại cho viên thịt vào chiên một lần nữa, thấy giòn là xong.
Mẹo nhỏ:
- Thịt trước khi chiên phải được ướp với nước gừng hành để tạo mùi thơm, mềm.
- Việc cho thêm bột năng và trứng sẽ giúp thịt giòn bên ngoài, mềm bên trong.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/M