Bò bít tết là một món ăn mang phong cách châu Âu nhưng không còn quá lạ lẫm với người Việt. Không chỉ có hương vị hấp dẫn, bò bít tết còn là một món ăn bổ dưỡng. Đặc trưng của món bít tết vẫn giữ được tối đa các chất dinh dưỡng của thịt bò khi mà lớp ngoài thơm, phần thịt trong chín tái, mềm mại. Món ăn này cũng thường có trong thực đơn của các nhà hàng hạng sang.
Nếu muốn thưởng thức món bò bít tết tại nhà cùng người thương trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, bạn cũng hoàn toàn có thể làm thành công. Dưới đây là cách làm cũng như một số mẹo để món ăn được ngon như ngoài tiệm.
Món thịt bò bít tết được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu:
Thịt bò rửa sạch xắt lát dày khoảng 1cm, để ráo.
Khoai tây, xà lách, ca rốt, dầu, giấm, tương ớt.
Muối, dầu hào, dầu oliu, tiêu.
Cách làm:
- Đập sơ miếng bỏ đã xắt, xếp vô khay rắt muối đều 2 mặt. Rồi đến tiêu, dầu hào, dầu oliu để khoảng 5-10 phút cho gia vị thấm đều miếng thịt bò.
- Khoai tây xắt sợi, chiên giòn.
- Tiếp theo xếp bò lên vỉ và nướng chín 2 mặt trên bếp than (hoặc dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu) có thể nướng tái tùy sở thích mỗi cá nhân.
- Xà lách búp rửa sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi.
- Trộn đều salad với ít giấm Italia, dầu ô liu.
- Bò nướng chín cho lên đĩa, ăn kèm với khoai tây, salad, tương ớt hoặc nước sốt.
Lưu ý về cách chọn thịt bò tươi ngon và cách chế biến:
- Lựa chọn thịt bò có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải màu vàng và cứng không chọn mỡ mềm. Những thớ thịt bò phải nhỏ, không chọn loại thớ thịt lớn và cứng. Lưu ý nên nhấn tay vào thớ thịt bò không dính tay và không có mùi mới được chọn.
- Bỏ miếng thịt bỏ vào tủ đông lạnh một lúc đem ra thái sẽ dễ dàng và nhìn miếng thịt bò ngon hơn.
- Khử mùi hôi của thịt bò bằng cách nướng củ gừng cạo lớp vỏ chay đem giã nhuyễn xát lên miếng thịt bò. Đem rửa lại sẽ hết mùi hôi.