ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Làm thịt chiên nước mắm kiểu Thái lạ miệng

Thứ ba, 26/07/2016 15:00

Thịt chiên nước mắm kiểu Thái mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan chắc chắn sẽ làm vừa lòng bất kỳ thực khách khó tính nào.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 1 kg

- Nước mắm: 45 ml

- Nước tương: 15 ml

- Tiêu: 5 g

- Bột chiên giòn: 60 g

- Đường trắng: 7 g

- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cho thịt vào tô lớn, thêm 45 ml nước mắm, 15ml nước tương, 5g tiêu, 60g bột chiên giòn và 7g đường vào. Trộn đều thịt với gia vị cho ngấm.

Cách làm món thịt chiên nước mắm kiểu Thái

Bước 2: Trong chảo sâu lòng, đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào chiên ngập dầu, cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn.

Bước 3: Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi cắt thành miếng. Thịt chiên nước mắm sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan.

>> Cách làm món bò rán kiểu Thái

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới