- Thịt lợn: 400g
- Cà rốt: 1 củ
- Gia vị: một lát gừng mỏng, một ít hành lá, 2 tép tỏi, 1 ít nước màu, nước mắm, hoa hồi.
Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn
Gừng, tỏi và hành xắt nhỏ.
Cho thịt vào nồi, luộc sơ qua cùng gừng, hoa hồi để loại bỏ vị hôi. Gừng và hoa hồi còn có tác dụng làm thịt thơm hơn.
Cà rốt cắt miếng vừa ăn.
Khi thịt đã chín, chắt hết nước, đảo thịt trong chảo không dính cho thịt ra bớt mỡ, hơi xém một chút.
Cho nước màu và một chút nước mắm vào đảo cùng với thịt thịt sẽ có màu vàng đẹp mắt.
Thêm hành, gừng, tỏi và cà rốt vào chảo, đảo đều.
Cuối cùng cho nước vào xăm xắp mặt thịt, đậy nắp đun sôi rồi giảm nhỏ lửa, hầm trong khoảng 40 phút đến khi thịt mềm, nước cạn khoảng 2/3 là được, nêm nếm các gia vị cho vừa vặn.
Món thịt kho cà rốt không chỉ dễ ăn, thơm ngon lại vô cùng đẹp mắt.
Bạn có thể phục vụ món này cùng cơm nóng, nếu ăn không hết có thể cất "để dành" trong từ 1 đến 2 ngày sau.
Chúc các bạn ngon miệng.
Theo Depplus.vn/MASK