Người lớn và trẻ em nên ăn nhiều hơn, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch và có lợi cho sức khỏe.
Tôm có thể chế biến thành nhiều món, trong đó không thể không kể đến món tôm chiên. Món ăn tưởng chừng đơn giản ấy nhưng không phải ai cũng biết cách chiên để cho lên màu đỏ đẹp, tôm giòn được. Nhiều người rang tôm còn khiến tôm bị tanh, mềm ỉu, kém hấp dẫn.
Để món tôm rang ngon, giòn, có màu đỏ hấp dẫn không khó, các bạn có thể tham khảo chi tiết cách làm dưới đây:
Nguyên liệu: tôm sông nhỏ, rượu nấu, tinh bột, gừng băm nhỏ, tiêu,
Thực hiện:
1. Tôm sông mua về rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước chảy rồi cho vào chậu, thêm gừng, rượu nấu và tiêu bột vào trộn đều. Rượu nấu có thể khử mùi tanh nên ướp trong mười phút. Sau khi ướp xong, vớt ra để ráo và để sang một bên.
2. Cho 2 thìa canh bột năng vào tôm sông, trộn đều sao cho bột phủ đều từng con tôm. Không bao giờ cho bột mì vào. Tôm chiên bằng bột rất dễ nhão, vị không giòn, tinh bột dễ dính và mịn.
3. Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng dầu đến nóng 80%. Nhớ không cho tôm sông vào khi dầu chưa nóng, nếu không tôm sông chiên sẽ bị hút mỡ. Chiên tôm sông trong khoảng 21 phút, điều chỉnh lửa ở mức lửa vừa phải và chiên từ từ, tiếp tục dùng muỗng lật tôm sông và chiên cho đến khi tôm sông vàng đều hai mặt, khoảng 3 phút, vớt ra để ráo dầu.
Khi chiên tôm sông, không nên cho tôm trực tiếp vào nồi. Mấu chốt là phải bổ sung thêm hai bước “phủ tinh bột” và “ướp”. Tôm chiên thơm, giòn và không bị hôi.
Lưu ý:
1. Bạn cũng có thể bọc một lớp nước trứng khi chiên tôm sông, để tôm sông chiên cũng thơm ngon hơn.
2. Không cần thêm muối khi chiên tôm sông vì tôm sông tươi rất tươi và mềm. Nếu cho muối vào sẽ ảnh hưởng hoàn toàn đến mùi vị của tôm sông.
3. Không cần chiên lại khi chiên ngập dầu tôm sông, chiên ngập dầu một lớp sẽ rất giòn.