ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Luộc gà kiểu mới này thơm nức, đậm đà, ngon bất chấp

Thứ ba, 07/06/2022 12:30

Vẫn là gà luộc thôi, nhưng chỉ thêm chút biến tấu, món gà luộc thường ngày đã trở nên thơm ngon hơn rất nhiều. Da gà giòn rụm, thịt gà mặn mặn rất ngon, đã thế lại còn dậy mùi thơm vô cùng dễ chịu của gừng, tiêu, ai có thể nỡ chối từ món gà luộc kiểu mới thơm ngon đến vậy?

Nguyên liệu: Gà ta, gừng, hành lá, hạt tiêu, rượu trắng, muối, nước.

Thực hiện:

- Làm sạch nội tạng trong bụng gà, chặt chân gà ở phần dưới để khi chín chân gà không bị gãy.

- Cắt lát gừng và cắt khúc hành lá.

- Đun nóng chảo, cho muối tiêu vào rang cho đến khi tiêu có mùi thơm và muối hơi vàng thì tắt bếp.

- Sau khi muối nguội một chút, bạn thoa đều muối lên mình gà, phủ kín mặt trong bụng gà và từng phần trên da gà.

- Cho gà đã ướp muối vào túi bảo quản tươi, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng hơn 4 tiếng.

- Lấy gà trong tủ lạnh ra, cho nước sôi vào nồi, dùng một tay cầm cổ gà, tay kia cầm thìa và đổ nước nóng trong nồi ngập mặt da gà.

- Sau khi đổ hết nước nóng vào, da gà sẽ hơi se lại. Sau đó cho cả con gà vào và tưới nước.

- Ngâm gà trong 20 giây và vớt ra, sau đó cho vào thau nước đá và ướp lạnh.

- Cho gừng và hành lá vào nồi, thêm chút rượu trắng, cho gà vào nồi và luộc gà trên lửa vừa trong 15 phút.

- Vặn nhỏ lửa và đun liu riu để gà ngấm gia vị trong nửa tiếng, dùng đũa châm vào chỗ thịt nếu không có máu chảy ra là được.

- Vớt gà ra, chặt thành từng miếng nhỏ, bày ra đĩa.

Chúc các bạn thành công!

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)