ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Luộc tai heo đừng chỉ bỏ nước lạnh và muối, làm thêm bước này món ăn trắng tinh, hết mùi hôi, giòn sần sật

Thứ bảy, 08/07/2023 17:19

Muốn món tai heo luộc trắng tinh, giòn sần sật và không có mùi hôi, bạn có thể học theo mẹo này!

Nguyên liệu làm tai heo:

- Tai heo

- Nước lạnh, đá lạnh

- Giấm hoặc chanh

- Gia vị: nước mắm, tỏi, đường, ớt

Món tai heo thơm ngon giòn sần sật ai cũng thích thú khi thưởng thức.

Cách luộc tai heo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tai heo sau khi mua về dùng dao lam cạo sạch phần lông xung quanh tai và chất bẩn trong lỗ tai heo. Tiếp đến chà xát chanh hoặc bóp qua với giấm để khử mùi của tai heo, rồi rửa sạch với nước muối pha loãng.

Cuối cùng hòa một ít giấm hoặc chanh vào tô nước, cho tai lợn vào ngâm khoảng 10 phút để không bị thâm, sau đó vớt ra và để ráo.

Bước 2: Luộc tai heo

Pha một nồi nước lạnh với chút giấm hoặc có thể vắt vào một chút chanh, rồi thả tai heo vào đun lửa to cho đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa.

Sau khi sôi khoảng 15 phút dùng đũa lật mặt dưới để tai heo chín đều, đun thêm khoảng 5-10 phút nữa là được.

Khi tai heo đã chín, bạn vớt ra rồi cho ngay vào bát nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn để tai heo sẽ trắng giòn mà còn không bị thâm nữa, rồi để tai heo nguội hẳn và vớt ra rồi mới thái. Lưu ý khi thái nhớ dùng dao mỏng, thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

Bước 3: Pha nước mắm

Để có món tai heo ngon thì nước chấm là yếu tố khá quan trọng đấy. Cho vào bát 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa giấm hoặc chanh, 5 thìa nước lọc cùng tỏi và ớt băm. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp cho tan đường rồi nêm nếm cho vừa ăn là hoàn thành.

Xếp tai heo đã thái ra đĩa cùng chén nước mắm chua ngọt vừa pha, ăn kèm dưa món hoặc dưa leo thì sẽ rất ngon đấy nhé.

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới