ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Lườn gà luộc dễ bị ngán, làm theo cách này vừa ngon lại nâng tầm món ăn như nhà hàng

Chủ nhật, 13/08/2023 15:48

Khi muốn giảm cân, bạn có thể chế biến lườn gà thành nhiều kiểu thay vì ăn mãi lườn gà luộc.

Nguyên liệu:

- Lườn gà

- Chanh leo

- Muối

- Tương ớt, nước tương, mì chính, hạt nêm, đường

Lườn gà sốt chanh leo hấp dẫn, chua chua ngọt ngọt, thơm ngon.

Cách làm:

- Lườn gà bóp muối rửa sạch sẽ rồi để cho ráo nước.

- Thái ra theo dọc thớ thịt, lau khô rồi ướp với chút tiêu, hạt nêm, mắm, mì chính và 1 chút tỏi băm, dùng bao tay mát xa đều thớ thịt gà 2 mặt.

- Sau đó, đem lăn thịt qua bột năng.

- Cho lên chảo áp chảo 2 mặt để miếng thịt vàng đều.

- Bắc chảo lên bếp sau đó cho bơ vào đến lúc tan chảy.

- Tiếp đến là cho chanh leo đã lọc bỏ hạt vào đun cùng bơ theo tỷ lệ: 6 thìa ăn cơm chanh leo, 6 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương, 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa muối, 1 chút xíu mì chính. Đun hỗn hợp cho sôi lên, sau đó cho nước bột năng vào khuấy đều ta được một hỗn hợp sốt chanh leo sền sệt.

- Cuối cùng, thái thịt gà theo miếng vừa ăn và rưới nước sốt chanh leo lên. Thêm chút cà chua bi và rau thơm lên cho đẹp mắt.

Theo facebook: Hai Nguyen Thi

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới