Nguyên liệu: 500g đùi gà, 200g hạt dẻ, 10 quả táo khô đỏ
Phụ liệu: hành lá 20g, gừng 20g
Gia vị: 15ml dầu lạc, 1g muối, 10ml rượu nấu ăn, 10ml xì dầu nhạt, 5ml xì dầu đậm, 1g hương nhu.
Khác: 800ml nước uống
1. Trước tiên bạn làm sạch gà, để ráo nước rồi chặt thành miếng nhỏ.
2. Hạt dẻ bỏ sạch vỏ, táo đỏ rửa sạch, hành lá cắt khúc, gừng cắt lát mỏng. Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi canh rồi đun sôi, sau khi nước sôi thì cho đùi gà đã chặt vào chần qua nước để loại bỏ máu, sau khi chần thì vớt bọt và vớt ra để dùng.
3. Đun lửa vừa cho đến nóng thì đổ 15ml dầu lạc vào, vặn lửa to đến khi dầu nóng thì cho hành lá và gừng băm nhỏ vào, cho gà vào xào.
4. Xào cho đến khi miếng gà chuyển màu, thêm 10ml rượu nấu ăn để khử tanh, sau đó thêm 10ml xì dầu nhạt, 5ml xì dầu đậm, 1g hương nhu.
5. Xào cho đến khi miếng gà có màu và ngon.
6. Cho hạt dẻ vào nồi xào chín đều.
7. Thêm quả táo đỏ đã rửa sạch vào.
8. Cho gà đã xào nhừ vào tiếp tục hầm và nhớ thêm khoảng 800ml nước.
9. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.
10. Thêm 1g muối cho vừa ăn, sau đó điều chỉnh lửa lớn để nồi đến khi sệt lại là có thể ăn được.
* Chúc bạn thành công