Nguyên liệu:
- Mắm cá lóc không xương xay sẵn
- Thịt ba chỉ
- Tôm to
- Hành tím, hành lá, gừng
- Trứng gà
- Gia vị: Đường, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm
Cách làm mắm chưng tôm:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, băm nhỏ. Tôm lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Gừng, hành lá, hành khô băm nhỏ. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Cách làm mắm chưng tôm ngon đúng điệu
Bước 2: Cho tôm, thịt băm, mắm cá lóc vào tô cùng với tất cả các gia vị và lòng trắng trứng gà, mang bao tay trộn đều.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, cho tô mắm vào xửng hấp 20 - 25 phút. Sau khi mắm cá chín, đánh lòng đỏ trứng đổ lên mặt rồi xếp mấy con tôm lên. Tiếp tục hấp thêm 3 - 5 phút nữa là hoàn tất. Cho tô mắm chưng tôm ra bàn, cho thêm vài lát ớt và hành lá thái nhỏ.