Nguyên liệu:
- Mận: 6-8 quả (không nên chọn quả quá chín)
- Tai heo
- Bì
- Dưa chuột
- Vừng rang
- Chanh, đường, nước mắm
Nguyên liệu làm món mận nộm tai heo.
Cách làm:
- Tai heo và bì có thể mua ngoài chợ đã trộn thính.
- Nếu tự làm thì rửa sạch tai heo và bì bằng giấm cho sạch. Luộc tai heo và bì sau đó cho vào chậu nước đá.
- Thái mỏng bì và tai heo.
- Mận cắt làm 4 -5 miếng bỏ hạt. Dưa chuột thái làm 2-3 miếng.
- Làm nước trộn nộm với 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa chanh.
- Trộn mận, dưa chuột với nước trộn để 5 phút là trộn bì tai heo vào.
- Cho mận nộm bì tai heo ra đĩa, rắc vừng lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Ha Phuong Le