Hạt điều được coi là loại hạt được ưa chuộng, sử dụng nhiều trong các món ăn. Hạt điều ăn giòn thơm và rất giàu chất dinh dưỡng. Vị bùi độc đáo của hạt điều cũng có thể tạo thêm mùi thơm khi kết hợp với các loại rau. Măng tây có đặc điểm là ít đường, ít béo, nhiều chất xơ, có giá trị dinh dưỡng cao. Kết hợp hai nguyên liệu này và xào cùng nhau, không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn khiến ăn ngon miệng, ai ăn cũng "nhớ đời".
Nguyên liệu chuẩn bị: 80 gam hạt điều, 250 gam măng tây, 50 gam cà rốt, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu, 5 gam tinh bột đao, 15 gam tỏi.
Bắt đầu thực hiện:
1. Cắt bỏ phần gốc và ngọn của măng tây, rửa sạch.
2. Dùng dao gọt bỏ vỏ măng tây và cắt thành các đoạn dài khoảng 3 cm.
3. Bóc vỏ tỏi, đập dập tỏi và băm thành tỏi băm; cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành miếng hình thoi vuông cạnh 3 cm. Cho khoảng 25 ml nước vào để hòa bột đao.
4. Chuẩn bị nước trong nồi, thêm một chút dầu và muối, luộc măng tây, chần khoảng 1 phút rồi vớt ra.
5 Cho dầu vào chảo, đun lửa nhỏ đến 60%, cho hạt điều vào xào cho đến khi hạt điều chuyển sang màu vàng vàng, vớt ra để riêng.
6. Dùng dầu sẵn có ở chảo, cho tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.
7. Thêm cà rốt và măng tây chần vào, xào nhanh trên lửa lớn trong khoảng nửa phút.
8. Nêm muối vừa ăn, thêm hạt điều, cuối cùng đổ nước và thêm chút tinh bột cho sệt lại, xào đều tay rồi cho ra đĩa.