NGUYÊN LIỆU
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai chiên giòn:
340g khoai lang mật
460g bột gạo
80g bột đa dụng
80g đường
5g muối
Một nhúm nhỏ bột nở
230-310ml sữa nóng
Dầu ăn
115g đường
5g bột quế
CÁCH LÀM
làm chín khoai rồi bóc bỏ vỏ, nghiền mịn.
Cho bột gạo, bột mì, đường, bột nở và muối vào bát rồi thêm khoai
lang vào chung, trộn đều.
Sau đó, bạn cho khoảng 230ml sữa vào trước, nhào đều.
Nếu bột vẫn còn khô thì bạn điều chỉnh thêm sữa vào cho thích hợp,
rồi ngắt bột ra thành nhiều phần bằng nhau, vo tròn.
Làm nóng chảo dầu rồi cho bột vào chiên, lưu ý không nên để dầu quá nóng,
khiến viên bột dễ bị cháy bên ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.
Sau khi thấy viên bột đã chuyển vàng thì bạn đảo đều thêm khoảng 5 phút,
đến khi thấy lớp vỏ bên ngoài chuyển màu nâu vàng đẹp mắt thì bạn vớt ra,
đặt lên khăn ăn cho ráo dầu.
Trộn đều đường và bột quế, tranh thủ lúc bánh còn nóng bạn áo đều một lượt là xong nhé!
THÀNH PHẨM
Khoai lang là loại củ có chứa rất nhiều vitamin cũng như giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Bánh khoai với lớp ngoài giòn thơm mùi quế, bên trong thì mềm mịn sẽ hấp dẫn bất cứ ai có cơ hội được nếm thử đấy!
Tranh thủ những ngày đầu thu mát trời, bạn hãy làm bánh khoai chiên giòn để cả
nhà cùng xuýt xoa thưởng thức nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh khoai chiên giòn này!
Tri Thức Trẻ