Nguyên liệu:
- 4 chân giò heo (chân trước)
- 2 nhánh hành lá; 3 lát gừng; 30ml rượu gạo; 5g muối; 30ml dấm trắng; 30g đường; 2 lít nước đá lạnh
Cách làm:
Bước 1: Móng giò làm sạch, chặt thành các miếng lớn.
Cho móng giò vào nồi, thêm nước sạch, hành lá, gừng thái lát, rượu gạo. Sau đó đun sôi với ngọn lựa cao rồi giảm nhiệt, đun liu riu trong 30 phút.
Sau đó, vớt các miếng móng giò ra, xả dưới vòi nước rồi thả và chậu nước đá cho đến khi các miếng móng giò lạnh đi. Vớt ra, cho lên đĩa có giấy thấm cho ráo nước. Đặt móng giò vào bát có nắp đậy.
Đổ 500ml nước sạch vào chảo, thêm dấm, đường và muối, đun sôi, để nguội để làm nước ngâm chân giò.
Đổ nước ngâm này vào bát chân giò, khuấy đều. Đậy nắp lại, cho vào tủ lạnh ít nhất 12 giờ.
Món châm giò ngâm chua ngọt mà nhậu thì còn gì ngon bằng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chân giò ngâm chua ngọt!
Lưu ý:
- Khi luộc chín chân giò xong, rửa qua rồi cho vào nước đá ngay để chân giò có độ săn.
- Nên chọn chân giò trước để chế biến.